10 món trang sức đắt tiền nhất thế giới

Các nhà khảo cổ đã phát hiện việc con người đã chế tạo và đeo đồ trang sức từ hàng ngàn năm trước, từ dây...


Các nhà khảo cổ đã phát hiện việc con người đã chế tạo và đeo đồ trang sức từ hàng ngàn năm trước, từ dây chuyền vỏ ốc đơn giản đến vương miện và vòng đeo tay nạm ngọc. Khi nói đến đồ trang sức đắt tiền nhất thế giớ, hầu hết chúng ta hình dung trước mắt người hoàng gia hay nhân vật nổi tiếng đeo rủng rỉnh vàng bạc, đá quý từ đầu đến chân. Phần lớn thị trường đồ trang sức nhắm đến khách hàng là phụ nữ bởi vì trang sức của nam giới thường chỉ có khuy măng sét, đồng hồ và nhẫn cưới.

Tuy nhiên, đối với mỗi người, trang sức mang ý nghĩa khác nhau. Nó có thể là biểu tượng của tình yêu, như một chiếc nhẫn đính hôn. Nó có thể là biểu tượng của địa vị, ví dụ như vòng cổ kim cương Cartier. Nó cũng có thể là nghệ thuật, một món trang sức chỉ để trưng bày kỹ năng nghề thủ công và thiết kế. Sự kết hợp những ý nghĩa này, cùng nhu cầu cao từ thị trường và vật liệu hiếm là lý do khiến các món trang sức có giá cao.

Sau đây là 10 món trang sức đắt tiền nhất thế giới. Kim cương thường là điểm nhấn chủ đạo nhưng nó cũng cần những loại đá quý khác đính kèm để giúp tăng độ sắc nét, màu và giá trị của kim cương. Đây là những món trang sức đắt tiền nhất, được các nhà sưu tập nhiều tiền săn lùng.

 

  1. Kim cương Perfect Pink – 23,2 triệu đô

perfect-pink-diamond

Theo nhận định của các chuyên gia, dưới 10% số kim cương hồng nặng hơn 0,20 carat. Ngoài ra, kim cương hồng rất hiếm khi đạt được màu hồng tinh khiết trừ khi được bổ sung với tông cam hoặc xám. Điều đó giải thích tại sao một người tham gia đấu giá tại nhà đấu giá Christie (Hồng Kông) đã sẵn sàng trả 23,2 triệu đô cho một viên kim cương hồng 14,23 carat có tên Perfect Pink (Hồng hoàn hảo). Xét về kích thước và độ tinh khiết của viên kim cương, Perfect Pink xứng đáng với cái tên hoàn hảo và giữ kỷ lục món trang sức đắt nhất được bán tại phiên đấu giá châu Á.

 

  1. Winston Blue – 23,8 triệu đô

winston-blue
Nặng 13,22 carat, món trang sức này được rao bán là nhẫn cưới. Trước năm 2014, chỉ có một số ít kim cương màu xanh có trọng lượng khoảng 10 và 12 carat từng được bán đấu giá. Vì vậy, khi món trang sức “khủng” nặng hơn 13 carat này được bán đấu giá ở Geneva, người ta tin rằng nó sẽ đạt mức giá ít nhất 21 triệu đô. Hiên chưa rõ nguồn gốc của viên kim cương, mặc dù hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng nó có thể đến từ Nam Phi – nơi đây là nguồn gốc của hầu hết những viên kim cương màu xanh trên thế giới.

 

  1. Đồng hồ Chopard 201 Carat – 25 triệu đô

chopard-201-carat-watch
Tuy đây là đồng hồ nhưng khi nhìn kỹ tác phẩm này của Chopard, bạn sẽ hiểu vì sao nó được phân loại là trang sức. Nổi tiếng với các dòng đồng hồ cao cấp, Chopard kết hợp sản phẩm đồng hồ với thiết kế trang sức của hãng để tạo nên tác phẩm đặc sắc này. Trên chiếc đồng hồ có tổng cộng 874 viên kim cương nhiều kích cỡ; viên lớn nhất nặng 15 carat. Sản phẩm còn có thiết kế đặc biệt để 3 miếng kim cương có thể mở ra để nhìn thấy mặt đồng hồ bên dưới. Có thể nói, khách hàng mua sản phẩm này sở hữu được kho báu thời gian quý giá ẩn giấu bên dưới ngọn đồi kim cương.

 

  1. Dây chuyền Hutton-Mdivani Jadeite – 27,4 triệu đô

hutton-mdivani-jadeite-necklace
Một món trang sức khác của Cartier – chiếc dây chuyền Hutton-Mdivani Jadeite đã là vật sở hữu của khá nhiều người nổi tiếng trong nhiều năm qua; đáng chú ý gồm có Barbara Hutton – người thừa kế của Woolworth, và công chúa Nina Mdivina (có tin đồn cô giấu nó dưới giường bệnh để tránh bị chủ nợ cướp mất). Chiếc dây chuyền có 27 viên ngọc phỉ thúy màu xanh lục, cộng thêm móc cài làm từ hồng ngọc, kim cương, bạch kim, vàng để bảo đảm dây chuyền không đứt.

 

  1. Bộ Bikini Kim cương- 30 triệu đô

diamond-bikini
Bộ áo tắm hai mảnh này rất hở hang và không thể dùng để mặc đi bơi. Bộ bikini kim cương 30 triệu đô này được thiết kế bởi Susan Rosen, làm từ 150 carat kim cương đính trên khung bạch kim. Dù là bikini nhưng nó quá hở hang. Khi người mẫu Sport Illistrated – Molly Sims mặc nó vào năm 2006, cô thu hút rất nhiều ánh mắt hiếu kỳ. Cô Sims đã rất sốc khi nhìn thấy nó; một phần là vì giá trị của nó, và một phần là vì mảnh trang phục thực sự “thiếu vải”

 

  1. Kim cương Zoe – 32,6 triệu đô

zoe-diamondNăm 2014 bộ sưu tập của Rachel Mellon (vợ của cố nhà từ thiện Paul Mellon) đã được đưa ra bán đấu giá tại Sotheby. Đỉnh cao của bộ sưu tập, và là sản phẩm được săn lùng nhiều nhất chính là Kim cương Zoe. Viên đá quý đặc biệt này là kim cương màu xanh tuyệt đẹp nặng 9,75 carat. Ban đầu, ước tính có thể bán nó với giá khoảng 15 triệu đô, nhưng trong phiên đấu giá, kim cương Zoe đã gây sốc khi được chốt giá 32,6 triệu đô. Điều này làm cho Kim cương Zoe không chỉ là kim cương xanh đắt nhất thế giới, mà còn là viên kim cương đắt nhất tính theo giá trên mỗi carat (3,3 triệu $).

 

  1. Graff Pink – 46,2 triệu đô

the-graff-pinkNăm 2010, những người tham dự phiên đấu giá của Sotheby đã dự đoán món trang sức này có mức cạnh tranh cao. Nhưng họ không ngờ giá bán của nó có thể vượt ngưỡng 40 triệu đô, khiến nó trở thành một trong những món trang sức đắt tiền nhất thế giới. Chiếc nhẫn được đính kim cương 24,78 carat này từng là vật sở hữu của nhà thiết kế trang sức nổi tiếng – Harry Winston. Bên cạnh màu sắc hiếm có, viên kim cương đặc biệt này còn được cho là kim cương lớn nhất từng được phát hiện. Năm 2010, người môi giới mua bán kim cương – Laurence Graff đã mua Graff Pink với giá ước tính nằm trong khoảng 27-38 triệu đô.

 

  1. Dây chuyền kim cương L’Incomparable – 55 triệu đô

lincomparable-diamond-necklaceĐược tạo ra bởi công ty Mouawad nổi tiếng,  Dây chuyền kim cương L’Incomparable là trang sức đắt nhất thế giới, đồng thời cũng là món trang sức có đính viên kim cương hoàn mỹ nhất thế giới. Viên kim cương này nặng 407,48 carat, tên là Incomparable (có một không hai). Ngoài ra, món trang sức còn đính 230 carat kim cương nhỏ. Sợi dây chuyền này tồn tại là nhờ một cô bé đã phát hiện ra viên kim cương thô nặng 890 carat trong đống đổ nát ở nước Cộng hòa Dân chủ Congo vào những năm 1980. Sau khi được bán qua rất nhiều các đại lý và thương nhân, viên kim cương trải qua bốn năm nghiên cứu, mài cắt để đạt hình dạng ngày hôm nay.

 

  1. Nhẫn Pink Star Diamond – 72 triệu đô *

pink-star-diamond-ringCho đến tháng mười năm 2013, Graff Pink giữ kỷ lục chiếc nhẫn kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá. Sau đó, Pink Star Diamond xuất hiện. Viên kim cương hình bầu dục nặng gần 59,6 carat cắt ra từ một viên kim cương thô nặng 132,5 carat được khai thác bởi DeBeers ở châu Phi. Các chuyên gia có mặt tại phiên đấu giá chiếc nhẫn cho biết kích thước và chất lượng của nó vượt trội hơn tất cả những món trang sức trong các bộ sưu tập của tư nhân và hoàng gia trên thế giới. Isaac Wolf đã thắng phiên đấu giá chiếc nhẫn với 83 triệu đô, nhưng vì không thể thanh toán nên chiếc nhẫn được trả về Sotheby với giá trị mặc định 72 triệu đô.

 

  1. Kim cương Wittelsbach-Graff – 80 triệu đô

wittelsbach-graff-diamondĐứng ở vị trí số 1 về giá trị và số 1 chủ đề tranh cãi là Kim cương Wittelsbach-Graff. Nó là viên kim cương 35,56 carat màu xanh đậm từng được đính trên Vương miện nước Áo và Vương miện Bavaria. Năm 2008, Laurence Graff đã mua nó với giá 23,4 triệu đô và ngay lập tức cắt nó. Các nhà kim hoàn khác đã rất giận dữ khi nghe tin Graff đã cắt bỏ gần 4,5 carat từ viên kim cương màu xanh; nhưng thực ra việc này giúp tăng cường độ sắc nét và giá trị của nó. Năm 2011, Graff đã bán viên kim cương Wittelsbach-Graff cho một thành viên của gia đình hoàng gia Qatar với giá 80 triệu đô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

10 món trang sức đắt tiền nhất thế giới

Đăng nhập

Chào mừng tới cộng đồng Số 1 Thế Giới!

Lấy lại mật khẩu

Bạn quên mật khẩu?

Back to
Đăng nhập